LONG CỐC TÂN SƠN PHÚ THỌ Phú Thọ, nơi cội nguồn dân tộc với đền thờ Vua Hùng Vương và đền Mẫu Âu Cơ và Quốc tổ Lạc Long Quân. Hôm nay các bạn cùng theo chân tôi đến với 1 ốc đảo chè của vùng trung du bắc bộ nhé. Long Cốc Tân Sơn Phú Thọ các Hà nội chỉ hơn 100km, xuất phát từ Nội Bài, nếu di chuyển bằng oto các bạn có thể đi theo đường cao tốc Nội Bài Lào Cai và ra cao tốc tại nút giao Ic7 Việt Trì rồi theo Ql 32c và lên Ql 70b để về Tân Sơn. Nếu các bạn di chuyển bằng xe máy, có thể di chuyển theo QL2 rồi theo QL 32c tại Việt Trì sau đó theo QL70b. Đến Long Cốc, huyện Tân Sơn du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị với những “ốc đảo” chè – nơi được ví như “Vịnh Hạ Long” vùng Đất Tổ.

Xã Long Cốc, huyện Tân Sơn được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho địa hình, khí hậu thuận lợi để cây chè phát triển, bởi thế mà chè là giống cây thân quen ở đây với “niên đại” gần 50 năm với hơn 600ha. Nhờ sự cần cù, chịu khó cùng với bàn tay tài hoa của những người dân mà đồi chè Long Cốc không chỉ mang lại giá trị sản xuất mà còn là tiềm năng phát triển du lịch. Về thăm đồi chè Long Cốc, trên con đường uốn lượn với 2 bên là những đồi chè hình bát úp, san sát, trải dài dường như không có điểm kết thúc đưa du khách đến những vị trí “đắc địa” có thể ngắm nơi được mệnh danh “Vịnh Hạ Long vùng Trung du” – nơi “ngự trị” của 4 quả đồi to đẹp nhất nằm liền kề, nối tiếp nhau tạo nên cảnh quan vô cùng mãn nhãn. Cũng ở điểm này, nhìn xuống xã Long Cốc nằm gọn trong thung lũng, lúc ẩn, lúc hiện trong sương. Mỗi “bát” chè giống như những ốc đảo mang hình thù của những “cụ rùa” thong thả, thẩn thơ, nhấm nháp bầu không khí trong lành, mát mẻ. Mỗi “cụ rùa” thoai thoải, rộng hơn 1ha, rất thuận tiện để chúng tôi vút tầm mắt khám phá xung quanh. • Nơi nghỉ: cách khu vực đồi chè Long Cốc chừng 5km là khu vực có đông dân cư và có nhà nghỉ cho mọi người nghỉ ngơi với giá phòng từ 150k/ 1 ngày đêm. Hiện tại chưa có Home stay ở đây.

• Nơi ăn: các bạn có thể mang theo đồ ăn hoặc di chuyển ra khu vực đông dân cư cách đó chừng 5k sẽ có nhiều quán ăn dân dã. Với mức giá từ 2530k.

LONG CỐC - TÂN SƠN - PHÚ THỌ

Hoặc có thể tập trung bạn bè với nồi lẩu gà đi chơi nương chỉ với 450k!