Jeepney ở Philippines Mình ở Philippines tính đến hôm nay được 45 ngày rồi. Đi được El Nido 2 tour A và B và hôm qua bay từ Puerto Princesa đến đảo Mactan và hiện đang ở Cebu city. Mình nhớ hồi trước có đọc đâu đó bạn nào nói đi xe jeepney ở Phil nguy hiểm lắm trộm cắp vặt mà có khi còn bị doạ bắt đưa tiền trấn lột trên xe, nghe sợ như kiểu mafia ý. Thành thử mình sợ chả dám đi, hôm nay mới thử đi 2 chuyến ở Cebu city thì thấy an toàn vãi, nhiều phụ nữ đi lắm. Chả có gì phải lo cả. Giá thì rẻ đến mức không thể tin được. Mình đi từ JY square mall về Junquera khoảng hơn 4km chút mà có 9 PHP (tỷ giá mình đổi là 450, thì tính ra có 4.000 VND).

Trần xe hơi thấp, đi nhiều khi hơi đông ngồi hơi chật, nhưng bạn nào mà đi du lịch kiểu tiết kiệm thì mình rất khuyến nghị đi jeepney, ít nhất là mình kiểm chứng tại Cebu City và thấy rất ok.

Các bạn vẫn nên cẩn thận chuẩn bị tiền lẻ ở tay thay vì cầm ví rồi mở ra một đống tiền khơi khơi, điện thoại nên cầm cẩn thận. Cẩn tắc vô áy náy. Trước khi lên xe có thể hỏi những người đứng đợi cùng là tao đi từ đây đến điểm kia thì hết bao nhiêu. Thông thường 89 PHP