Cầu Kính Rồng Mây có gì mà làm dân tình điên đảo đến thế? Sau hơn 2 tháng bị hoãn, Cầu Kính Rồng Mây đã chính thức mở cửa và đi vào đón khách kể từ ngày 16/11/2019. Cùng mình điểm qua 1 vài lưu ý khi chinh phục địa điểm mới này nhé! 1. Cầu Kính Rồng Mây ở đâu?

Cầu Kính nằm tại Cổng Trời tại đỉnh Ô Quy Hồ, địa phận huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 17 – 18km 2. Đi đến Cầu Kính thế nào? Từ thị trấn Sapa bạn có thể chọn lựa 2 phương tiện di chuyển:

Cầu Kính Rồng Mây có gì

Cách 1: Đi taxi

Taxi từ thị trấn Sapa đến Cầu Kính khoảng 400500k khứ hồi. Số tiền khá hợp lý đối với những nhóm đi khoảng 34 người. Vừa an toàn, vừa khá tiết kiệm

Cầu Kính Rồng Mây có gì

Cách 2: Đi xe máy

Từ nhà thờ đá, di chuyển theo cung đường Thác Bạc – Nguyễn Chí Thanh ra ga cáp treo đi Fansipan, sau đó đi theo đường quốc lộ 4D là đến nơi. 3. Giá vé:

Cầu Kính Rồng Mây có gì

Giá vé thang máy cầu kính – lồng kính: Người lớn 400.000 VNĐ, trẻ em 200.000VNĐ

Lên hoặc xuống theo đường bộ: Người lớn 200.000 VNĐ, trẻ em 100.000 VNĐ

Nhảy Bungee: 1.000.000 VNĐ/lượt (update)

Trượt Zipline: 500.000 VNĐ/lượt (update)

Dù lượn: 900.000 VNĐ/ lượt (update) 4. Cầu Kính hiện tại có gì?

Cầu đã mở cửa đón khách vào ngày 16/11, tuy nhiên vẫn còn nhiều hạng mục còn đang thi công dở. Hiện tại mới thu vé và đưa vào hoạt động kính – lồng kính còn các hạng mục các trò chơi mạo hiểm giai đoạn 2, khoảng 12 năm nữa sẽ phục vụ đón khách. 5. Các dịch vụ khác tại đây

Đến cổng khu du lịch, bạn gửi xe máy tại đây, có bảo vệ trông xe, không mất phí. Từ cổng vào đến trong khu du lịch, có xe trung chuyển 16 chỗ đưa bạn vào trong. Đường lên dốc khá cao nên lượt đi xe chỉ chở khoảng 45 người/lượt để đảm bảo an toàn. Lượt xuống có thể đi nhiều hơn

Trong khu du lịch có nhà hàng, quán cà phê. View tại đây nếu thời tiết đẹp thì khỏi phải bàn rồi, giá đồ uống từ 15 – 85k. Còn đồ ăn mình không ăn nên cũng không rõ. 6. Lưu ý:

Nếu di chuyển bằng xe máy thì tay lái nên cứng, chú ý quan sát vì đường đèo, nhiều khúc cua khuất và nhiều phương tiện giao thông xe khách, container, xe máy di chuyển nên quan sát cẩn thận.

Thời tiết nhiều sương mù, tầm nhìn hạn chế. Di chuyển chậm, quan sát kỹ tránh tai nạn. Nên mặc áo mưa mỏng và đeo găng tay vì nhiệt độ xuống thấp và cực buốt

Áp suất khi lên cao thay đổi, những người huyết áp thấp hoặc sợ độ cao thì không nên đi.

Di chuyển trên Cầu Kính đeo bao chân, không xước kính, vừa tăng độ ma sát đảm bảo an toàn. Ngoài ra các hành lang, lan can ở đây không quá cao, không nên đi sát phần này, gây nguy hiểm.

Nhóm bạn nếu muốn chụp những tấm hình đẹp hãy nhờ những du khách đi cùng chụp cho nhé, chứ nhân viên trên đấy trong giờ làm việc không được sử dụng điện thoại để chụp cho khách. Rất tiếc hôm mình đi thời tiết mù và xấu nên không nhìn thấy gì bên dưới nên các bạn chọn hôm thời tiết đẹp để trải nghiệm và có nhiều tấm ảnh đẹp nha!

Chúc các bạn có 1 chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa!